huong-dan-lam-banh-tar-dao-hanh-nhan

Công thức bánh tar đào hạnh nhân dẻo thơm

cong-thuc-banh-tar-dao-hanh-nhan
cong-thuc-banh-tar-dao-hanh-nhan

Trái đào thơm ngon đã chinh phục những bạn trẻ trong công thức trà đào! Ngày hôm nay, công ty Ong Vàng sẽ chia sẻ cùng bạn thêm công thức bánh dẻo thơm từ trái đào mang tên “Tar đào hạnh nhân”.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị:

Nguyên liệu vỏ tar

– Bột mì số 8: 500gram

– Bơ zelachi: 300gram (để lạnh).

– Đường xay: 150gram

– Trứng gà: 100gram

– Muối tinh khiết: 5gram

– Bột nổi: 3gram

– Vanilla: 3gram

Nguyên liệu nhân tar

– Đường xay: 400gram

– Bơ zelachi: 450gram

– Trứng gà: 300gram

– Bột mì số 8: 100gram

– Hạnh nhân bột: 450gram

– Vanilla: 3gram

Cách làm vỏ tar

– Bước 1: bạn cho bột mì. bơ, đường xay, muối tinh khiết, vanilla, bột nổi vào thố máy, dùng mái chèo để đánh tơi đều nguyên liệu hoặc dùng tay bóp tới đều. (Lưu ý không đánh hoặc bóp nhuyễn bột).

– Bước 2: Sau đó, bạn cho trứng vào đánh nhuyễn đều là được. Lấy bột ra bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong tủ mát 10 đến 15 phút. Rồi lấy ra và cán mỏng đều, để dày khoảng 0.3cm là được rồi nặn vào trong khuôn bánh tar.

Cách làm nhân tar

– Bước 1: Bạn cho bơ và đường bột vào máy, dùng mái chèo đánh nhuyễn đến khi bơ và đường chuyển màu vàng sáng. Cho từ từ trứng vào đánh. Cho bột mì, bột hạnh nhân, vanilla vào trộn thật đều.

– Bước 2: Cho hỗn hợp nhân này vào trong vỏ Tarte đã chuẩn bị sao cho phần nhân cao bằng 1/2 phần khuôn bánh. (Không cho quá nhiều khi nướng sẽ nở tràn khuôn). Xếp đào lên trên thành cánh hoa, hoặc cắt nhỏ đào rắc lên trên, rắc một ít hạnh nhân lát lên trên cùng và nướng (xem ảnh một số kiểu mình làm bên dưới nhé). Nhiệt độ nướng: 180/170 độ C (mặt và đáy) thời gian khoảng 35 phút. Khi thấy bánh vàng đều là được.

Chúc các bạn thành công!

Design by Vũ Trường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *